Xào là phương pháp nấu ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa. Đặc biệt xào tay cầm là một trong những nét độc đáo khi tìm hiểu về kỹ thuật chế biến món Hoa.
Ẩm thực Trung Quốc lôi cuốn thực khách trên khắp thế giới bởi sự thơm ngon và tinh tế trong từng hương vị. Dù là chế biến bằng phương pháp nào hương vị cũng như chất dinh dưỡng của thực phẩm phải được người đầu bếp làm nổi bật. Với phương pháp xào tay cầm, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao của người đầu bếp món Hoa khi nguyên liệu, gia vị hòa trộn với nhau trên lửa giúp thức ăn chín đều sau đó được cho qua nồi tay cầm bằng đất để giữ nhiệt và giúp món ăn thơm ngon hơn.
Sự kết hợp giữa cà tím và cá mặn cùng với phương pháp xào tay cầm đã tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Yêu cầu món ăn ngon là phải có phần sốt sệt, màu cánh gián, cà tím không bể, áo đều xốt xung quanh…
Ẩm thực Trung Quốc lôi cuốn thực khách trên khắp thế giới bởi sự thơm ngon và tinh tế trong từng hương vị. Dù là chế biến bằng phương pháp nào hương vị cũng như chất dinh dưỡng của thực phẩm phải được người đầu bếp làm nổi bật. Với phương pháp xào tay cầm, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao của người đầu bếp món Hoa khi nguyên liệu, gia vị hòa trộn với nhau trên lửa giúp thức ăn chín đều sau đó được cho qua nồi tay cầm bằng đất để giữ nhiệt và giúp món ăn thơm ngon hơn.
Sự kết hợp giữa cà tím và cá mặn cùng với phương pháp xào tay cầm đã tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Yêu cầu món ăn ngon là phải có phần sốt sệt, màu cánh gián, cà tím không bể, áo đều xốt xung quanh…