Dimsum là cái tên đã quá đỗi quen thuộc, đây là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa có hình dạng như những chiếc bánh nhỏ, đa dạng chủng loại về hình dáng, mùi vị, màu sắc, mỗi miếng bánh vừa trọn trong miệng. Đối với thực khách cả trong và ngoài nước, món ăn nhỏ nhắn, xinh xắn này ngày càng được ưa chuộng nhưng ít ai biết được ẩn sau đó là cả sự đa dạng của một nền văn hóa ẩm thực đồ sộ. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé!
Dimsum mang ý nghĩa “chạm đến trái tim”
Dimsum có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, là tên gọi chung của những món ăn được chế biến theo kiểu một lớp vỏ bột mỏng ở bên ngoài gói trọn phần nhân bên trong. Dimsum là tên gọi quốc tế của từ “Điểm sấm” dùng để chỉ bữa ăn lót dạ, trong tiếng Trung Quốc nó mang ý nghĩa là “chạm đến trái tim”. “Chạm đến trái tim” ở đây không chỉ đơn thuần là ý nghĩa mà chính hương hương vị tinh tế của món ăn cũng đã chạm đến trái tim của hàng triệu thực khách.
Ngoài ra, nếu ai có tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa chắc chắn sẽ biết đến truyền thống Yumcha. Dimsum được phát triển từ truyền thống Yum cha – Có nghĩa là uống trà và ăn những miếng bánh nhỏ (bánh bao tôm, bánh bao thịt heo hấp,…). Trước đây Yum cha chỉ phục vụ những món điểm tâm nhẹ dành cho thực khách qua đường nhưng chính những người dân ở Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã biến truyền thống Yum cha thành bữa ăn chính.
Thổi hồn vào nghệ thuật Dimsum độc đáo
Không chỉ là những món ăn lấy lòng thực khách bốn phương, thưởng thức Dimsum cũng chính là thưởng thức cái hay, cái đẹp đậm nét nghệ thuật độc đáo. Truyền thống lâu đời cùng sự sáng tạo không ngừng của những người nghệ nhân, Dimsum trở thành “gia tài” đồ sộ với hơn 100 loại, được chế biến theo các phương thức chính: hấp, chiên, xào, cuốn. Hương vị Dimsum ngày càng phong phú không chỉ gói gọn trong nhân thịt hay tôm mà còn là sự kết hợp tinh tế của nhiều nguyên liệu “lạ lạ quen quen” mang đến món ngon nức lòng khách quý.
Những chiếc Dimsum nhỏ nhắn e ấp bên trong chiếc xửng tre mộc mạc, lan tỏa hương thơm qua từng khe hở quyến rũ tâm hồn người thưởng thức. Đặc biệt, bạn sẽ bất ngờ nếu biết được linh hồn của một bữa Dimsum không nằm ở món ăn mà chính là chén trà uống kèm với phong cách ăn “kính trên nhường dưới” chuẩn nét văn hóa truyền thống Á Đông. Nói như vậy không có nghĩa món ăn không quan trọng, để có một bữa ăn hoàn hảo tất yếu phải có đủ hương – sắc – vị.
Lựa chọn nhà hàng Dimsum để thưởng thức miếng ngon tròn vị
Không khó để tìm thấy một nơi thưởng thức nghệ thuật Dimsum độc đáo, từ những quán lề đường đến những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên để lựa chọn được bữa ăn như ý, vừa mang đậm nét ẩm thực Trung Hoa, vừa thưởng thức được cái ngon tròn vị trong từng món ăn là điều băn khoăn của rất nhiều thực khách. Nếu vẫn chưa có cho mình lựa chọn phù hợp, hãy đến với Nhà hàng Món Ăn Ngon – Nơi hội tụ đủ “Hương – Sắc – Vị” trong món ăn và đủ sự ấm cúng, sang trọng trong không gian nhà hàng.