8 MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG CỦA ẨM THỰC HONG KONG

22 Tháng 01,2021

Ẩm thực Hong Kong ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích lựa chọn. Không chỉ hấp dẫn người nhìn bởi vẻ bề ngoài được bày trí đẹp mắt, ấn tượng. Các món ăn Hong Kong còn rất biết cách chiều lòng vị giác người thưởng thức. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua 10 món ngon khó cưỡng nhất định phải thử nếu là Fan món Hoa chính hiệu.

Bánh bao xá xíu - Món ăn “đặc sản” Hong Kong

Từng chiếc bánh bao trắng mịn, nóng hổi với lớp nhân xá xíu béo ngậy cùng vị ngọt mặn của gia vị vô cùng hấp dẫn. Bánh bao xá xíu là món ăn dân dã bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở những quán ven đường, những con phố tại Hồng Kông. Còn gì tuyệt hơn khi vào những ngày trời se lạnh được thưởng thức chiếc bánh bao nhân xá xíu thơm ngon khó cưỡng. 

Bánh bao kim sa - Nhân trứng chảy làm “tan chảy” vị giác

Bánh bao kim sa với lớp nhân tan chảy luôn luôn làm mê mẩn các tín đồ đam mê ẩm thực. Đây là loại bánh bao khá đặc biệt do có phần nhân trứng sữa thơm ngon, béo ngậy. Bánh bao kim sa chuẩn đúng điệu sẽ có phần nhân bánh mịn mượt, vàng óng, chảy thành dòng khi chia đôi chiếc bánh. 

Bao tử bò - Công phu trong từng giai đoạn chế biến

Đặc sản này có cách chế biến khá cầu kỳ, trước hết lấy màng cơ dạ dày của con bò và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, ướp bao tử bò cùng với hành tây, gừng và cà ri đem đi hấp chín. Thưởng thức từng miếng bao tử bò dai dai, giòn ngon khó cưỡng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh cuốn - Đặc trưng không thể thiếu của ẩm thực Hong Kong

Bánh Cheong Fun Hồng Kông là một loại bánh làm bột gạo tương tự như món bánh cuốn ở Việt Nam. Món bánh này có lớp áo màu trắng, được tráng mỏng khéo léo rồi rắc thêm nhân bao gồm tôm, thịt bò và xá xíu tẩm ướp đậm đà. Người ta thường ăn bánh cuốn Hồng Kông cùng với xì dầu thay vì nước mắm, tưởng chừng như không hợp nhưng lại đưa bánh vô cùng.

Vịt quay Bắc Kinh - Đa dạng trong cách chế biến

Vịt quay Bắc Kinh - Món ăn nổi tiếng với lớp da vịt giòn tan nơi đầu lưỡi, thịt vịt thấm đẫm gia vị và nước chấm đậm đà hương vị. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng còn phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại sẽ được hầm để nấu món súp.

Thịt heo quay Hong Kong - Sự khác biệt trong ẩm thực Hong Kong

Heo quay Hồng Kông là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn với vị ngọt từ mật ong kết hợp với vị béo ngậy từ thịt. Đặc biệt, trong cách chế biến của người Hong Kong, thịt heo quay được thái vuông, vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị bùi của lớp mỡ và phần bì giòn tan khiến heo quay được nhiều người yêu thích.

Bánh bột củ cải chiên - Món ngon mang đến nhiều may mắn

Món bánh này được làm từ củ cải thái sợi nhỏ và trộn đều cùng với bột mì, bột gạo sau đó chiên thật vàng. Ngoài ra, một số cửa hàng tại Hồng Kông còn biến tấu món bánh này với nhân xúc xích hoặc thịt heo, dùng khoai lang thay cho củ cải để tăng hương vị hấp dẫn cho món bánh này. Thưởng thức từng chiếc bánh củ cải chiên với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân mềm mịn ngon khó cưỡng. Đối với người dân Hồng Kông, món bánh củ cải chiên còn có ý nghĩa mang tới nhiều điều may mắn vào dịp đầu năm. 

Chân gà tàu xì - Món ăn nức tiếng nhất định phải thử

Chân gà hấp tàu xì hay có một tên gọi khác là Chân gà Phụng Chảo là một trong những món Dimsum nức tiếng được rất nhiều người yêu thích. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đến Hong Kong mà không thưởng thức chân gà. Những chiếc chân gà giòn dai rưới một loại nước tương đặc biệt sẽ đánh thức vị giác của bạn, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Như vậy, bài viết trên đã điểm qua 8 món ngon nức tiếng và đặc trưng của ẩm thực Hong Kong. Hiện tại, rất nhiều nhà hàng Hong Kong nổi tiếng đều có phục vụ những món Ngon đặc biệt này và Món Ăn Ngon là một trong số đó. Cùng đến Món Ăn Ngon thưởng thức ngay bạn nhé!

Chia sẻ :

HOTLINE ĐẶT HÀNG0922 128 129